เครื่องปรุง
- 1. ไข่ไก่ 2 ฟอง / 1 เสริฟ
- 2. เนย สำหรับทอดไข่
- 3. กุนเชียงหั่นแฉลบ 5-6 ชิ้น
- 4. หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ และกระเทียมสับ 2 กลีบ รวนให้สุก ปรุงรสด้วยพริกไทยและซอสปรุงรสตามชอบ
- 5. ชีสหั่นเป็นก้อนเล็กๆ
- 6. ต้นหอมซอย
- 7. พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
- 1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดหมูสับกับกระเทียมให้สุก ปรุงรสด้วยพริกไทย และซอสตามชอบ ได้ที่แล้วตักพักไว้
- 2. นำกระทะขนาดเล็กตั้งไฟกลาง ละลายเนย 1/2 ช้อนโต๊ะ เมื่อเนยละลาย ตอกไข่ใส่กระทะ และนำชีสก้อนเล็กๆ ใส่ให้ทั่ว กดให้จมเนื้อไข่เล็กน้อย
- 3. เรียงกุนเชียงให้ทั่ว โรยด้วยหมูสับ แล้วปิดฝาเพื่อให้ไข่สุกทั่วถึงค่ะ ถ้าชอบไข่ดึ๋งๆก็ไม่ต้องปิด
- 4. พอไข่สุกตามต้องการก็โรยหน้าด้วยต้นหอม และพริกไทย เท่านี้ก็พร้อมเสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น