วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

ไข่กระทะ


เครื่องปรุง
  1. 1. ไข่ไก่ 2 ฟอง / 1 เสริฟ
  2. 2. เนย สำหรับทอดไข่
  3. 3. กุนเชียงหั่นแฉลบ 5-6 ชิ้น
  4. 4. หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ และกระเทียมสับ 2 กลีบ รวนให้สุก ปรุงรสด้วยพริกไทยและซอสปรุงรสตามชอบ
  5. 5. ชีสหั่นเป็นก้อนเล็กๆ
  6. 6. ต้นหอมซอย
  7. 7. พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
  1. 1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดหมูสับกับกระเทียมให้สุก ปรุงรสด้วยพริกไทย และซอสตามชอบ ได้ที่แล้วตักพักไว้
  2. 2. นำกระทะขนาดเล็กตั้งไฟกลาง ละลายเนย 1/2 ช้อนโต๊ะ เมื่อเนยละลาย ตอกไข่ใส่กระทะ และนำชีสก้อนเล็กๆ ใส่ให้ทั่ว กดให้จมเนื้อไข่เล็กน้อย
  3. 3. เรียงกุนเชียงให้ทั่ว โรยด้วยหมูสับ แล้วปิดฝาเพื่อให้ไข่สุกทั่วถึงค่ะ ถ้าชอบไข่ดึ๋งๆก็ไม่ต้องปิด
  4. 4. พอไข่สุกตามต้องการก็โรยหน้าด้วยต้นหอม และพริกไทย เท่านี้ก็พร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น