วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

ไข่ยัดไส้


เครื่องปรุง
  1. หมูสับ
  2. ไข่ไก่
  3. ซีอิ้วขาว
  4. น้ำมันหอย
  5. น้ำตาลทราย
  6. พริกไทยป่น
  7. หัวหอมใหญ่ หั่นเต๋า
  8. มะเขือเทศ หั่นเต๋า
  9. ต้นหอม 1 ต้น

วิธีทำ
  1. หมักหมูสับกับน้ำมันหอย น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว พักทิ้งไว้
  2. ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้ขึ้นฟู  ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป รอจนกระทะร้อนก็เทไข่ที่ตีเอาไว้ลงไป รอจนไข่สุก ก็ตักไข่วางไว้ในจาน
  3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป ใส่หัวหอมใหญ่ ใส่หมูสับลงไป  ใส่มะเขือเทศลงไป ปรุงรสด้วย คือ ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น
  4. นำเครื่องที่ผัดไว้ ใส่บนไข่ที่ทอดไว้ พับขอบทั้ง 4 ด้านของไข่เข้ามาหากัน เอาจานอีกใบหนึ่งมาครอบแล้วพลิกจานขึ้น จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น