เครื่องปรุง
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- หมูสับ 100 กรัม
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- หอมหัวใหญ่ ¼ ลูก
- กระเทียมกลีบใหญ่ 2 กลีบ
- ต้นหอม 3 ต้น
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
2. หั่นผักเป็นเต๋าเล็กๆ ประมาณปลายนิ้วก้อยหรือเล็กกว่า พักไว้
3. ละลายแป้งมันกับน้ำ พักไว้ (น้ำ 2 ต่อแป้งมัน 1 ส่วน)
4. ตั้งกระทะไฟกลางค่อนข้างแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดหมูจนใกล้สุก ใส่ผักลงไปผัดด้วยเล็กน้อยพอหอมกะทะ เติมน้ำลงไปรอจนเดือดอีกครั้ง
ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว พอเดือดอีกครั้ง ชิมรสชาติ เบาไฟลง นำแป้งมันที่เตรียมไว้ใส่ลงไป คนเร็วๆจนเข้ากัน รอจนเดือดอีกครั้งน้ำจะเริ่มข้นเหนียวขึ้น เอาสักประมาณข้นน้อยกว่าน้ำราดหน้าเล็กน้อยเป็นอันใช้ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น