เครื่องปรุง
- หมูสับ
- ไข่ไก่
- ซีอิ้วขาว
- น้ำมันหอย
- น้ำตาลทราย
- พริกไทยป่น
- หัวหอมใหญ่ หั่นเต๋า
- มะเขือเทศ หั่นเต๋า
- ต้นหอม 1 ต้น
วิธีทำ
- หมักหมูสับกับน้ำมันหอย น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว พักทิ้งไว้
- ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้ขึ้นฟู ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป รอจนกระทะร้อนก็เทไข่ที่ตีเอาไว้ลงไป รอจนไข่สุก ก็ตักไข่วางไว้ในจาน
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป ใส่หัวหอมใหญ่ ใส่หมูสับลงไป ใส่มะเขือเทศลงไป ปรุงรสด้วย คือ ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น
- นำเครื่องที่ผัดไว้ ใส่บนไข่ที่ทอดไว้ พับขอบทั้ง 4 ด้านของไข่เข้ามาหากัน เอาจานอีกใบหนึ่งมาครอบแล้วพลิกจานขึ้น จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น